Hướng dẫn lắp đặt màn khung khoan tường và không khoan tường

Màn khung từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình bởi ngoài tác dụng chống muỗi ra thì màn khung còn có tác dụng làm đẹp cho không gian phòng ngủ của người sử dụng. Nếu như ngày xưa chỉ có những chiếc màn khung truyền thống được lắp bằng cách khoan tường thì hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu màn khung nhập khẩu khác nhau và cách lắp đặt cũng khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp màn khung với nhiều mẫu khác nhau để bạn có thể dễ dàng lắp đặt trong trường hợp thợ không tới trực tiếp nhà bạn để lắp được.

Hướng dẫn lắp đặt màn khung

Dụng cụ cần chuẩn bị

Mỗi mẫu màn lại yêu cầu cách lắp đặt khác nhau tuy nhiên đối với những mẫu khoan tường nói chung bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  1. Máy khoan
  2. Tuoclovit 
  3. Lở sắt hoặc lở nhựa (cái này thường đã đi kèm màn khi mua),
  4. Cờ lê
  5. Búa...

Việc khoan tường thường áp dụng với các mẫu màn khung vuông và màn khung xếp của Việt Nam và một số mẫu màn nhập khẩu khác. Với màn khung khoan tường bạn cần chú ý mỗi bên bạn phải khoan từ 2 tới 3 lỗ để bắt vít, cần sử dụng mũi khoan nào bạn chỉ cần xem trong vít gửi kèm là số mấy thì sử dụng mũi khoan phù hợp. Trước khi tiến hành khoan tường bạn cần đọc kỹ thông số kỹ thuật của mẫu màn bạn định lắp trong đó cần đặc biệt chú ý tới chiều cao của màn. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: lấy dấu vị trí cần khoan

Bạn cần ướm phần khung ốp vào tường rồi sử dụng bút để đánh dấu lỗ vị trí cần khoan sao cho chính xác, lúc này cần chú ý chiều cao phải phù hợp với thông số kỹ thuật của màn, không nên khoan quá thấp hoặc quá cao so với thông số kỹ thuật bởi thấp quá màn sẽ chạm đất quá nhiều, mất đi độ thoáng còn cao quá thì vải màn sẽ không chạm đất, không còn tác dụng chống muỗi nữa.

Lấy dấu khung

Vùng khoanh đỏ là điểm lấy dấu (hình trên màn khung việt nam đã được lấy dấu, khoan và bắt vít)

Bước 2: Khoan tường

Sau khi lấy dấu xong bạn sử dụng máy khoan khoan vào các điểm lấy dấu đó, chiều dài mũi khoan cần tương ứng với chiều dài vít sử dụng, sau đó đóng vít lở sao cho chắc chắn.

Bước 3:Lắp khung màn

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là lắp đầy đủ một bộ khung màn hoàn chỉnh dưới đất,

Bước 4: Lấy dấu lần 2

Sau đó khuân bộ khung màn lên ướm 1 đầu vào vị trí vừa khoan ở bước 2, tiếp tục lấy dấu ở vị trí đầu còn lại và khoan đồng đóng lở sao cho chắc chắn

Bạn cần ướm khung màn lên vị trí đã khoan trước đó rồi lấy dấu ở vị trí còn lại

Bước 5: Lắp khung lên tường

Sau khi khoan được ở cả 2 bên bạn đặt khung màn lên và cố định khung màn trên tường

Bước 6: Lắp vải màn

Từ quá trình này tương đối dễ dàng rồi, bạn chỉ cần đặt vải màn lên trên khung và cố định với khung là hoàn tất.

Bước này bạn chỉ cần lắp vải màn vào nữa là xong